(¯`*(¯`*LOVE *¯)*´¯)
BẢN THAM LUẬN HỌC TẬP CỦA CHI ĐOÀN CCK03KT2


 
THAM LUẬN HỌC TẬP
Kính thưa: -    Quý vị Đại biểu

  • Thưa các đồng chí đoàn viên
  • Thưa Đại Hội
Qua một thời gian làm việc của đại hội tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2009-2010 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2010-2011
Rất vinh dự cho tôi khi được sự uỷ nhiệm của Đoàn chủ tịch. Tôi xin được đóng góp một vài ý kiến nhỏ của mình trong bản tham luận về học tập.
Học tập không phải là vấn đề mới mẻ đối với chúng ta. Ít nhất là nó đã gắn bó với chúng ta được 14 năm. 14 năm với học tập, có người cho nó là niềm vui, niềm hạnh phúc; có người lại coi nó như nỗi ám ảnh thường trực mỗi khi đến trường; có người lại coi nó không còn tồn tại trong tâm trí của mình.
Tuy nhiên, đại đa số HSSV hiện nay, bao gồm tôi và bạn, có nhiều lần xem chuyện học như một gánh nặng phải đeo bám suốt mười mấy năm. Những bài tập khó, những đợt kiểm tra và những bài học khó nuốt, chúng ta thường dùng một kế sách, đó là: đối phó.
Học để đối phó. Rõ ràng, đó không phải mục đích của việc học.
Tổ chức UNESCO có 1 câu nói :“Học để hiểu biết, học để làm người, học để làm việc và chung sống …”.Đúng như vậy, điều trên rất quan trọng, nó còn quan trọng đến nỗi nếu bạn không xác định được học để làm gì, thì mãi mãi với bạn , học luôn là cực hình. Bởi, bạn không thể bắn trúng vào một cái đích khi mà không biết cái đích ở đâu. Xác định mục tiêu của bản thân luôn là yếu tố hàng đầu trong học tập. Cuộc sống của chúng ta hiện nay phụ thuộc vào học tập rất nhiều. Bạn không thể ngồi chờ điều kì diệu sẽ đến với cuộc đời mình. Định mệnh không phải là vấn đề cơ hội, đó là vấn đề chọn lựa. Đó không phải là điều được trông chờ, mà là điều mà bạn phải đạt được.
Điều quan trọng thứ hai sau xác định mục tiêu, là niềm tin. Chính xác hơn là niềm tin vào chính bản thân mình. Nếu bạn tin rằng bạn không thể học giỏi môn Toán thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào khá lên được. Một khi bạn đã chấp nhận sự thật “phũ phàng” ấy, bạn sẽ viện vào hàng chục lí do, mà lí do nào cũng mang đầy cơ sở khoa học: nào là do di truyền, thầy cô dạy chán, chương trình học rắc rối, hay thậm chí là do đứa bạn ngồi bên chẳng giỏi hơn mình... Hãy nhớ một điều rằng bạn có thể học bất cứ điều gì cần học để đạt được bất cứ mục tiêu nào tự đặt ra cho mình. Con người là tuyệt tác của thiên nhiên. Và, kĩ năng học tập là kỹ năng tuyệt tác nhất của con người. Xin hãy nhớ rằng: “Không một ai trên Trái đất này thừa cả, bạn sinh ra là để làm điều gì đó thật đặc biệt cho cuộc đời mình”.
Một khi bạn nghĩ về cuộc sống của mình như thế nào? Thì nó sẽ hiện ra y hệt vậy.
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau, bằng các phương tiện khác nhau. Nhưng kĩ năng quan trọng nhất là tự học. Khả năng độc lập trong học tập, tư duy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh. Dù cho là phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng có một số yếu tố mà bạn nên quan tâm:
Giả sử bạn được chọn trong 3 điều sau: tiền bạc, sức khỏe, tình yêu. Bạn sẽ chọn điều gì quan trọng nhất với bạn? Một số bạn có tư tưởng hiện thực hóa sẽ chọn tiền bạc. Số khác, giả vở ngây thơ và trong sáng, sẽ chọn tình yêu. Nhưng ít ai chú ý rằng sức khỏe mới là điều thực sự quan trọng. Ngay cả trong học tập cũng vậy, khi mà đầu bạn đang đau như búa bổ, tay chân mỏi nhừ và mắt cứ nhíu lại vì thức quá khuya, bạn sẽ chẳng thể nhét nửa chữ vào đầu. Đừng nghĩ rằng mình đang ở độ “mơn mởn tuổi xuân” mà coi thường sức khỏe.
Luôn hoàn thành bài hôm nay và chuẩn bị tốt bài vở ngày mai. Thời gian chỉ cho chúng ta đúng một thứ: hiện tại. Nếu khoảng 9h tối, bạn ngồi vào bàn và thấy hàng đống bài tập, bạn tự hứa với lòng mình:”Thôi, nghỉ chút đã, mai làm vẫn kịp”. Bạn đi ngủ, dĩ nhiên là một giấc mơ đẹp. Hôm sau, khoảng 9h tối, bạn ngồi vào bàn và thấy hàng đống bài tập, bạn tự hứa với lòng mình:”Thôi, nghỉ chút đã, mai làm vẫn kịp”. Hôm kia, cũng vậy, cái vòng lặp đó sẽ lặp mãi không ngừng. Nếu bạn không chịu thay đổi.
Ngạn ngữ Anh có một câu rất hay:”Hôm qua là quá khứ.Ngày mai là điều bí mật.Và hôm nay là một món quà.” Đó là lí do tại sao người ta gọi thì hiện tại là present, tức là món quà.
Sắp xếp thời gian hợp lý, chia nhỏ công việc để dễ dàng thực hiện. Đừng ngại khó khăn và thất bại  và đừng bao giờ bỏ cuộc các bạn nhé đích ngắm đã ở trước mắt chúng ta rồi. Vì tôi biết và chúng ta cũng đều biết, chi đoàn CCK03Kt2cũng sắp chẳng còn nhiều thời gian để cùng ngồi  và nhìn lại toàn bộ kết quả học tập và cố gắng của chính mình nữa, vì năm học này là năm học cuối cùng chúng ta được ngồi bên  nhau để cùng nhau học tập và rèn luyện. Vì thế mà trong tất cả chúng ta đều quan tâm đó là khi ra trường có được 1 tấm bằng khá và 1  bảng điểm đẹp để có thể bắt đầu tự bước chân trên con đường tương lai mà mỗi người trong chúng ta phải lựa chọn. Dù đó là thảm đỏ hoa hồng nhung hay nhiều chông gai nhưng chắc chắn tôi tin và các bạn cũng tin rằng chúng ta cũng sẽ vượt qua tất cả.
Trên đây là những ý kiến tham luận của tôi về vấn đề học tập. Rất mong nhận dược sự đóng góp ý kiến của các đồng chí để bản tham luận của tôi được đầy đủ hơn. Cuối cùng xin kính chúc sức khoẻ các quý vị đại biểu, ĐVTN chúc các đồng chí luôn  tươi vui và hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.
 Xin trân trọng cảm ơn!
 
 
Xin chân thành cảm ơn!
 
 

Thứ 3, ngày 24 - 08 - 2010

Lượt xem (47708)

 
 
hoanglien24-10-2010 14:21
SAC.BAI VIET MANG DAM CHAT DAN KINH DOANH MANG.
hoanglien24-10-2010 14:21
BAI NAY NGHE CO VE HAY NHUNG MA CHI CO KDM MOI VIET KIEU NAY
Linh Nguyen thi thuy24-11-2011 18:14
bài làm của các bạn hay ,ngăn gọn ,xúc tích
Viết bình luận

 
Bình luận gần đây
Chưa có bình luận nào gần đây.
Chuyên mục Xem tất cả >>

journal (4)

Tag
Không có tag nào.