khi tâm trạng bất ổn, tốt nhất là ko nói j cả...
hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu

Cách nấu sirô đường

Nguyên liệu:

  Đường trắng tinh luyện.

  Đường đỏ (có thể dùng đường cát hoặc đường bánh)

  Nước sạch

Dụng cụ:

  1 cái nồi lớn

  Thìa khuấy loại lớn

Cách nấu:

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi đun đến sôi (lượng nước và lượng đường tỉ lệ: 1 phần nước:1 phần đường trắng: 0,2 phần đường đỏ).

Ví dụ:

Muốn nấu 1 lít nước thì cần 1kg đường trắng và 0,2 đường đỏ.

Bước 2: Sau khi nước sôi cho đường trắng vào khuấy đều cho tan hết.

Chú ý trong giai đoạn này lửa phải giữ lớn và đều.

Bước 3: Sau khi đường trắng tan hoàn toàn, nồi nước sôi bùng trở lại cho đường đỏ vào tiếp tục đun sôi cho tan hết. Để dung dịch sirô đường sôi trên bếp thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ rồi bắt xuống.

Chú ý: Trong giai đoạn 5 phút cuối cùng, lửa phải vặn nhỏ đều, khuấy đều tay và nên đậy nắp nồi lại để cho dung dịch tự nguội dần không dùng bất kì phương pháp nào nhằm mục đích làm nguội nhanh vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thành phẩm.

 

Cách nấu trân châu

Nguyên liệu:

  Nước sạch

  Hạt trân châu (loại lớn)

Dụng cụ:

  1 cái nồi lớn

  Dụng cụ khuấy (thìa hoặc vá lớn).

Chuẩn bị:

Hạt trân châu đem ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi đun đến sôi. (lượng nước và lượng trân châu tỉ lệ là 7:1)

Ví dụ: Muốn nấu 1kg trân châu cần dùng 7 lít nước.

Bước 2: Sau khi nước sôi cho trân châu vào đun tiếp 25 phút. Liên tục khuấy đều tay cho hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Chú ý: Trong giai đoạn này không đậy nắp nồi, hiện tượng trân châu nổi lên mặt là bình thường.

Bước 3: Đậy nắp nồi lại tiếp tục hầm thêm 30 phút.

Chú ý : Lửa hầm trân châu phải đều thỉnh thoảng khoảng 5-10 phút mở nắp nồi để khuấy đều trân châu.

Bước 4: Tắt lửa mở nắp nồi cho trân châu nguội dần, khi hoàn toàn nguội có thể vớt ra rổ cho vào nước lạnh làm sạch sau đó ngâm vào sirô đường. Bảo quản ở nhiệt độ trung bình dưới 25. Cất giữ nơi thoáng mát (không cho vào tủ lạnh vì sẽ làm cho trân châu cứng lại).

Lưu ý chung: Nếu trong quá trình nấu trân châu lỡ cho hơi ít nước hoặc đun lửa quá lớn làm cho nồi trân châu bị khô cạn hoặc bị cháy, bạn không nên vội vàng cho thêm nước lạnh vào mà hãy bắt nồi trân châu xuống khỏi bếp, nấu 1 nồi nước sôi khác sau đó vớt phần trân châu kia ra cho ngay vào nồi nước đang sôi mới tiếp tục nấu cho đến mềm.

 

CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA

--å--

Trà pha

Nguyên liệu:

  Hồng trà

  Lục trà

  Nước tinh khiết.

Chuẩn bị:

Nước tinh khiết đem đi đun thật sôi.

Cách thực hiện: Cho 2 gói hồng trà + 1 gói lục trà vào 3 lít nước sôi. Đậy nắp ca lại hãm cho ra trà sau 5 phút mở nắp ca dùng thìa khuấy đều rồi đậy ngay lại.

Chú ý: Đậy kín ca trà để cho trà nguội dần 1 cách tự nhiên, không dùng bất kì phương pháp làm nguội nhanh nào vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hương vị của trà. (Bảo quản lạnh.)

 

 

Sữa pha

Nguyên liệu:

  Sữa bột nguyên kem

  Bột cacao nguyên chất

  Bột sữa béo nguyên chất

  Nước đun sôi

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi, đun sôi.

Chú ý: Lượng nước và sữa bột tỉ lệ là 2:1.

Ví dụ: Nếu bạn nấu 2 lít nước sôi thì cần 1kg sữa bột nguyên kem.

Bước 2: Sau khi nước sôi cho sữa bột vào khuấy đều vặn nhỏ lửa để sôi lại trong 1 phút.

Bước 3: Cho 1 muỗng càphê cacao nguyên chất vào nồi sữa đang sôi, tiếp tục khuấy đều tay.

Bước 4: Cho 1 muỗng càphê sữa béo nguyên chất vào nồi sữa đang sôi tiếp tục khuấy đều tay cho tan hết. Vặn nhỏ lửa để sôi lại trong vòng 1 phút rồi tắt bếp để cho sữa nguội dần. Bảo quản lạnh.

 

Cách pha hồng trà

Nguyên liệu:

  Hồng trà

  Nước sôi

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun thật sôi nước, cho 1 gói hồng trà vào bình (hoặc ca có nắp đậy kín), cho 2 lít nước sôi vào hãm trà trong vòng 5 phút với nước sôi.

Chú ý: Tỉ lệ giữa nước và trà là 2:1 có nghĩa là 2 lít nước pha với 1 gói hồng trà.

Bước 2: Mở nắp ca, dùng thìa khuấy cho trà tan đều trong nước sau đó đậy kín nắp bình lại.

Chú ý: Hồng trà khi đã pha không được dùng bất cứ phương pháp làm nguội nhanh nào vì sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị của trà. Nắp bình phải luôn được đậy thật kín để cho trà nguội từ từ. Bảo quản nơi thoáng mát.

 

Cách pha lục trà

Nguyên liệu:

  Lục trà

  Nước sôi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun thật sôi nước cho 1 gói lục trà vào bình (hoặc ca có nắp đậy kín) cho 2 lít nước sôi vào hãm trà trong vòng 5 phút.

Chú ý: Tỉ lệ giữa nước và trà là 1,5:1 có nghĩa là 1,5 lít nước pha với 1 gói lục trà.

Bước 2: Mở nắp ca, dùng thìa khuấy cho trà tan đều trong nước sau đó đậy kín nắp lại.

Chú ý: Cũng giống nhưng hồng trà, lục trà khi đã pha không được dùng bất cứ phương pháp làm nguội nhanh nào vì sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị của trà. Nắp bình phải luôn được đậy thật kín để cho trà nguội từ từ. Bảo quản nơi thoáng mát.

 

CÁCH PHA CHẾ CÁC LOẠI TRÀ SỮA CƠ BẢN

--å--

Trà sữa

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai (loại trung bình)

  Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)

  Cốc / ly / ly nhựa

  Thìa khuấy

  Ống hút

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Đá bi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá. Cắm thìa khuấy, ống hút vào.

Chú ý: Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người.

Tỉ lệ giữa trà pha, sữa pha và sirô đường là 1:1:½ .

 

Trà sữa trân châu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai (loại trung bình)

  Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)

  Cốc / ly / ly nhựa.

  Thìa khuấy loại để múc trân châu.

  Ống hút loại lớn.

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Đá bi.

  Trân châu đã hầm mềm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá + trân châu đã chuẩn bị. Cắm thìa khuấy, ống hút lớn vào.

Chú ý: Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người.

Tỉ lệ giữa trà pha, sữa pha và sirô đường là 1:1:½.

 


Trà sữa hương trái cây

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai (loại trung bình)

  Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)

  Cốc / ly / ly nhựa

  Thìa khuấy

  Ống hút.

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Đá bi

  Bột trái cây
(có thể thay thế bằng bột trà pha lê hoặc sirô trái cây).

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng canh bột trái cây vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá, cắm thìa khuấy và ống hút vào.

Chú ý: Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người.

Tỉ lệ giữa trà pha, sữa pha, bột trái cây và sirô đường là 1:1:1:½.

Chúng ta có thể thay thế và kết hợp các loại hương trái cây khác nhau để tạo ra những loại trà sữa hương trái cây có mùi vị khác nhau.

 

Trà sữa trân châu hương trái cây

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai (loại trung bình)

  Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)

  Cốc / ly / ly nhựa

  Thìa khuấy loại để múc trân châu

  Ống hút loại lớn

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Đá bi

  Trân châu đã hầm mềm

  Bột trái cây (bột trà pha lê / sirô trái cây)

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng canh bột trái cây vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá + trân châu, cắm thìa khuấy và ống hút vào.

Chú ý: Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người.

Tỉ lệ giữa pha trà, sữa pha, bột trái cây và sirô đường là 1:1:1:½.

Chúng ta có thể thay thế và kết hợp các loại hương trái cây khác nhau để tạo ra những loại trà sữa hương trái cây có hương vị khác nhau.

 

Công thức pha chế hồng trà cơ bản

Dụng cụ :

  Bình lắc cooktai

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút

  Thìa khuấy

Nguyên liệu :

  Hồng trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

Cách thực hiện

Bước 1: Cho 5 ly hồng trà + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút và thìa khuấy.

 

Hồng trà trân châu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Hồng trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

  Trân châu nấu chín

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 1 ít trân châu đã nấu chín vào ly cho thêm đá bi vào cho đầy ly.

Bước 2: Cho 5 ly hồng trà + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 3: Lắc đều nguyên liệu trong bình lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút lớn và thìa khuấy.

 

Hồng trà hương trái cây

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn          

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Hồng trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

  Bột trái cây (bột trà pha lê)

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 5 ly hồng trà + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng càfe bột trà pha lê vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút và thìa khuấy.

Chú ý : Có thể dùng các loại bột trà pha lê khác nhau cho nhiều loại trà để cho hương vị khác nhau theo yêu cầu. Như bột cam, chanh, nho, đào…

 

Hồng trà hương trái cây trân châu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Hồng trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

  Bột trái cây (bột trà pha lê)

  Trân châu nấu chín

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 1 ít trân châu đã nấu chín vào ly, cho thêm đá bi vào cho đầy ly.

Bước 2: Cho 5 ly hồng trà + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng càfe bột trà pha lê vào bình lắc cooctai.

Bước 3: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút lớn và thìa khuấy.

Chú ý : Có thể dùng các loại bột trà pha lê khác nhau cho nhiều loại trà để cho hương vị khác nhau theo yêu cầu. Như bột cam, chanh, nho, đào…

 

Hồng trà Honey

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Hồng trà pha sẵn

  Sirô đường

  Mật ong nguyên chất

  Trân châu nấu chín

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 5 ly hồng trà + 1,5 ly sirô đường + 1,5 ly mật ong nguyên chất vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Cho trân châu nấu chín vào ly, cho thêm đá.

Bước 3: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc trong vòng 30 giây, cho ra ly đá đã chuẩn bị sẵn, cắm thêm ống hút lớn và thìa khuấy.

 

CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ CƠ BẢN

--å--

Lục trà sủi bọt

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút

  Thìa khuấy

Nguyên liệu:

  Lục trà đã pha sẵn

  Sirô đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 5 ly Lục trà + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút và thìa khuấy.

 

Lục trà trân châu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Lục trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

  Trân châu nấu chín

Cách thực hiện :

Bước 1: Cho 1 ít trân châu đã nấu chín vào ly, cho thêm đá bi vào cho đầy ly.

Bước 2: Cho 5 ly Lục trà + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 3: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút lớn và thìa khuấy.

 

Lục trà hương trái cây

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Lục trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

  Bột trái cây (bột trà pha lê)

Cách thực hiên:

Bước 1: Cho 5 ly Lục trà + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng càfe bột trà pha lê vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút và thìa khuấy.

Chú ý : Có thể dùng các loại bột trà pha lê khác nhau cho nhiều loại trà để cho hương vị khác nhau theo yêu cầu. Như bột cam, chanh, nho, đào…

--å--


Lục trà hương trái cây trân châu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Lục trà đã pha sẵn

  Sirô đường

  Đá bi

  Bột trái cây (bột trà pha lê)

  Trân châu nấu chín

Cách thực hiên:

Bước 1: Cho 1 ít trân châu đã nấu chín vào ly cho thêm đá bi vào cho đầy ly.

Bước 2: Cho 5 ly Lục trà + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng càfe bột trà pha lê vào bình lắc cooktai.

Bước 3: Lắc đều nguyên liệu trong bình lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút lớn và thìa khuấy.

Chú ý: Có thể dùng các loại bột trà pha lê khác nhau cho nhiều loại trà để cho hương vị khác nhau theo yêu cầu. Như bột cam, chanh, nho, đào…

 


MỘT SỐ TRÀ SỮA PHA CHẾ ĐẶC BIỆT

--å--

Trà sữa thập cẩm

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Trân châu nấu chín

  Thạch trái cây

Cách thực hiện :

Bước 1: Cho 3 ly trà pha + 3 ly sữa pha + 2 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 2: Cho trân châu nấu chín và thạch trái cây vào theo tỉ lệ 1:1 thêm đá bi.

Bước 3: Lắc nguyên liệu trong bình cooktai trong vòng 1 phút cho ra ly đá đã chuẩn bị, cắm thìa và ống hút lớn.

 

 

Trà sữa Thái Lan

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Sirô bạc hà

  ½ quả cam nhỏ

  1 miếng táo nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1 : Cam vắt lấy nước, bỏ hạt. Táo đỏ gọt vỏ cắt nhỏ.

Bước 2 : Cho 3 ly trà pha + 3 ly sữa pha + 2 ly sirô đường + ½ ly sirô bạc hà + 1 ly nước cam vắt + táo đã chuẩn bị cho vào máy xay sinh tố.

Bước 3 : Xay tất cả các nguyên liệu trên trong vòng 1-2 phút rồi đổ vào bình lắc cooktai, lắc thêm 30 giây cho lên bọt. Cho tất cả các hỗn hợp vào ly đã chuẩn bị.

 

Trà sữa tình yêu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy lớn

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  2 viên sôcôla

  2 muỗng kem vani (sử dụng kem tươi)

  3 trái dâu tây

  Trân châu nấu chín

Cách thực hiện :

Bước 1 : Dâu tây bổ làm 4 sau khi làm sạch ngâm vào sirô đường.

Bước 2 : Cho 3 ly hồng trà + 3 ly sữa pha + 2 viên socola + 2 muỗng kem vani vào máy xay sinh tố.

Bước 3 : Vớt dâu tây và trân châu cho vào ly thêm đá.

Bước 4 : Cho nguyên liệu đã vào máy xay trong vòng 1-2 phút. Sau đó thêm 1,5 ly sirô đường xay thêm 30 giây. Đổ hỗn hợp ra bình lắc cooktai, lắc thêm 30 giây cho lên bọt, cho ra ly đã chuẩn bị, cắm ống hút và thìa khuấy.

 

Trà sữa trân châu kiwi
(hương mùa hè)

Dụng cụ:

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Sirô kiwi

  1 trái kiwi tươi

  Trân châu đã hầm mềm

  Đá bi

Chuẩn bị : Kiwi gọt vỏ, cắt lấy 1 khoanh tròn giữa (dùng để trang trí), phần còn lại cắt hạt lựu.

Trân châu vớt ra khỏi sirô đường, ngâm vào sirô kiwi.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Xay kiwi trong máy xay sinh tố trong vòng 3 phút cho nhuyễn mịn.

Bước 2 : Cho 1 ly sirô kiwi + 1,5 ly sirô đường + 3 ly trà pha + 3 ly sữa pha vào hỗn hợp kiwi đang xay, xay tiếp thêm 3 phút nữa.

Bước 3 : Vớt trân châu ra khỏi sirô kiwi cho vào cốc, cho đá bi lên trên. Trút hỗn hợp vừa xay xong ra cốc. Trang trí thêm 1 lát kiwi trên miệng cốc, cắm ống hút và thìa khuấy vào.

 

Trà sữa trân châu dứa mật ong
(trà sữa nắng ban mai)

Dụng cụ:

  Máy ép trái cây

  Bình lắc cooktai

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Mật ong

  Sirô đường

  ½ trái dứa

  Trân châu đã hầm mềm

  Đá bi

Chuẩn bị : Dứa : gọt vỏ, thái thấy ¼ khoanh tròn giữa (dùng để trang trí), cắt hạt lựu ¼ miếng dứa. Phần còn lại cho vào máy ép lấy nước.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Cho … ly trà pha + 2 ly sữa pha + 4 ly nước ép quả dứa + ½ ly mật ong + 3 ly sirô đường vào bình lắc cooktai. Lắc hỗn hợp trong vòng 5-10 giây.

Bước 2 : Múc trân châu ra cốc, đổ đá bi vào cốc, trút hỗn hợp vừa lắc vào.

Bước 3 : Lấy ¼ miếng dứa trang trí lên miệng cốc, cắm thìa khuấy và ống hút lớn vào.

 

Trà sữa trái cây thập cẩm

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai (loại trung bình)

  Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)

  Cốc / ly / ly nhựa

  Thìa khuấy loại để múc trân châu

  Ống hút loại lớn

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Đá bi

  2 quả nho xanh

  2 quả nho tím

  1 miếng nhỏ táo

  1 miếng nhỏ lê

Chuẩn bị :

  Nho bổ đôi bỏ hạt

  Táo, lê cắt hạt lựu

  Ngâm tất cả trái cây vào sirô đường.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường vào bình lắc cooktai.

Bước 2 : Lắc đều nguyên liệu trong bình lắc cooktai, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá + trái cây tươi đã chuẩn bị, cắm thìa khuấy và ống hút lớn vào.

Chú ý : Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người. Tỉ lệ giữa trà pha, sữa pha và sirô đường là 1:1:½.

 

Trà táo đồng quê

Dụng cụ:

  Máy xay sinh tố

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Mật ong

  1 trái táo đỏ tươi

  Trân châu đã hầm mềm

  Thạch trái cây

  Đá bi

Chuẩn bị :

Táo : cắt lấy 1 khoanh tròn giữa (dùng để trang trí). Phần còn lại gọt vỏ cắt mỏng.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Xay táo trong máy xay sinh tố trong vòng 3 phút cho nhuyễn mịn.

Bước 2 : Cho 1 ly mật ong + 1,5 ly sirô đường + 3 ly trà pha + 3 ly sữa pha vào hỗn hợp táo đang xay, xay tiếp thêm 3 phút nữa.

Bước 3 : Vớt trân châu và thạch trái cây cho vào cốc, cho đá bi lên trên. Trút hỗn hợp vừa xay xong ra cốc. Trang trí thêm 1 lát táo trên miệng cốc, cắm ống hút và thìa khuấy vào.

 

Trà sữa Valentine

Dụng cụ :

  1 cái nồi khuấy nhỏ

  Bình lắc cooktai

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu :

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Sirô dâu

  5 trái dâu tươi

  2 viên chocolate

  Trân châu đã hầm mềm

  Đá bi

Chuẩn bị :

Dâu tây : cho 4 quả vào máy ép, ép lấy 1 ly nước (ly định lượng), quả còn lại dùng trang trí.

Cho 2 viên chocolate vào nồi khuấy, nấu chảy với 3 ly nước (ly định lượng)

Trân châu vớt ra khỏi sirô đường, ngâm vào sirô dâu.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Cho 2 ly nước ép dâu + 1,5 ly chocolate + 1,5 ly sirô đường + 2 ly trà pha + 2 ly sữa pha vào bình lắc cooktai, lắc trong vòng 5-10 giây.

Bước 2 : Vớt trân châu ra cho vào cốc, cho đá bi vào. Trút hỗn hợp vừa lắc xong vào cốc.

Bước 3 : Nhỏ từng giọt chocolate lên bên trong miệng cốc, cho chảy tự nhiên từ từ xuống. Bổ dọc 2 lát dâu tây, trang trí trên miệng ly. Cắm ống hút và thìa khuấy vào.

 

Trà sữa đồng xanh

Dụng cụ:

  Máy ép trái cây

  Bình lắc cooktai

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ly định lượng

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu:

  Trà pha

  Sữa pha

  Sirô đường

  Sirô táo

  1 quả táo xanh lớn

  1 quả chanh tươi

  2 lá bạc hà

  Trân châu đã hầm mềm

  Đá bi

Chuẩn bị :

Chanh : Vắt lấy 1 ít nước cốt.

Táo xanh : Để lại 1 phần nhỏ dùng trang trí. Phần còn lại cho vào máy ép, ép lấy nước, nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào cho khỏi bị thâm đen.

Trân châu : Vớt ra khỏi sirô đường, ngâm vào sirô táo.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 3 ly sirô đường vào bình lắc cooktai. Lắc trong vòng 3-5 giây cho sủi bọt mịn.

Bước 2 : Vớt trân châu ra khỏi sirô, trân châu cho vào cốc, xếp đá bi lên trên cho gần đầy miệng cốc.

Bước 3 : Rót trà sữa vừa lắc vào cốc, lấy 1 ly nước ép táo rót từ từ vào. Khuấy đều rồi cho thêm 1 ít sirô táo trên mặt cốc trang trí cho đẹp.

Dùng lát chanh và lát bạc hà trang trí lên trên miệng cốc.

 

Sữa chua trân châu

Dụng cụ:

  Bình lắc cooktai

  Ly định lượng

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu:

  1 hộp sữa chua không đường (vinamilk)

  Trân châu hầm mềm

  Thạch dừa

  Đá bi

  Sirô đường

  1 quả tắc chín

  ½ quả chanh tươi

Chuẩn bị :

Vớt trân châu ra khỏi sirô đường, cho vào cốc.

Chanh + tắc vắt lấy nước cốt, đong lấy 1/3 ly định lượng.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Sữa chua mở nắp hộp, cho vào bình lắc cooktai. Cho thêm 3 ly sirô đường + phần nước cốt chanh và tắc. Cho thêm ½ cốc đá bi vào bình lắc.

Bước 2 : Lắc đều nguyên liệu trong bình trong vòng 3 phút. Cho ra ly trân châu đã chuẩn bị, cắm ống hút và thìa khuấy.

 

Sữa chua trân châu đá tuyết

Dụng cụ :

  Máy nghiền đá

  Ly định lượng

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ống hút loại lớn

  Thìa khuấy

Nguyên liệu :

  1 hộp sữa chua không đường (vinamilk)

  Trân châu hầm mềm

  Đá bi

  Sirô đường

  1 quả tắc chín

  ½ quả chanh tươi

  Đá nhuyễn

Chuẩn bị :

Vớt trân châu ra khỏi sirô đường cho vào cốc.

Chanh + tắc : vắt lấy nước cốt, đong lấy 1/3 ly định lượng.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Sữa chua mở nắm hộp cho vào máy xay sinh tố + 4 ly sirô đường + phần nước cốt chanh và tắc đã chuẩn bị.

Bước 2 : Xay nguyên liệu trong máy sinh tố trong vòng 2-3 phút.

Bước 3 : Cho thêm 1 cốc đá nhuyễn vào xay tiếp thêm 30 giây là được.

Bước 4 : Rót ra cốc trân châu đã chuẩn bị, cắm thìa khuấy và ống hút.

 

Sữa chua dâu đá tuyết

Dụng cụ :

  Máy nghiền đá

  Ly định lượng

  Cốc / ly / ly nhựa

  Ống hút

  Thìa khuấy

Nguyên liệu :

  1 hộp sữa chua không đường (vinamilk)

  2 quả dâu tây chín đỏ

  ½ ly sirô đâu (ly định lượng)

  Đá bi

  Sirô đường

  ½ quả chanh tươi

Chuẩn bị :

Vắt lấy nước cốt chanh, đong lấy 1/3 ly định lượng.

Dâu tây : rửa sạch, bỏ cuống.

Cách thực hiện :

Bước 1 : Sữa chua mở nắp hộp cho vào máy xay sinh tố + 3 ly sirô đường + phần nước cốt chanh đã chuẩn bị + 2 quả dâu tây + ½ ly sirô dâu.

Bước 2 : Xay nguyên liệu trong máy nghiền đá trong vòng 2-3 phút.

Bước 3 : Cho thêm 1 cốc đá bi vào xay tiếp thêm 30 giây là được.

Bước 4 : Rót ra cốc trân châu đã chuẩn bị, cắm thìa khuấy và ống hút.

* Đặc biệt lưu ý :

Trên đây là công thức và cách pha cơ bản một số loại trà và trà sữa. Các bạn có thể vận dụng công thức và cách pha chế trên với các loại hương liệu hay sirô + hương trái cây hay trái cây tươi khác nhau.

Ví dụ : Hồng trà trân châu hương cam, nho, chanh, đào, lê, táo, me, rum chanh…

Lục trà trân châu hương cam, nho, chanh, đào, lê, táo, me, rum chanh…

Trà sữa trân châu hương cam, nho, chanh, đào, lê, táo, me, rum chanh…

Chuùc baïn Thaønh coâng

 

Thứ 7, ngày 29 - 05 - 2010

Lượt xem (42384)

 
 
Bình luận (15)
peipei monkey15-11-2010 15:04
định mở thêm quán trà sữa "Sao Xẹt" hả?
Thao Xuan15-11-2010 15:25
ko, vì 1 ng bạn mua nhiêu chữ đó mà tốn mấy trăm ngàn, chị ghét nên gõ lại post lên để ai cần thì xem í mà
doan duy dat21-07-2011 17:59
mình đang định mở của hàng bán trà sữa trân châu tại Hà Nội, Mình đang cần tìm người có khả năng pha chế được trà sữa để cùng hợp tác mở của hàng. Vốn khỏi lo mình sẽ tự lo được. Ai có ý định mở quán vui lòng liên hệ với mình theo số: 0169 531 1543...
doan duy dat21-07-2011 17:59
minh tên Đạt nha
Truc bien tinh31-10-2011 11:03
CAM ON THAO XUAN NHIEU! MINH CUNG DANG TIM CO6NG THUC NAU TRA SUA.HJHJ!
trần kiều ly madam9123-02-2012 11:57
vậy còn công thức nấu trà sữa caramen thì sao bạn , bạn có ko , mình khoái nhất món ý đó
trần văn phương09-08-2012 23:22
bạn chỉ ngâm chân châu trước là sai rồi ?bạn ơi,làm mình đổ bỏ nguyên nồi trân châu luôn đó
luu hung thien20-10-2012 23:52
Wizard.Tailent là chuyên gia pha chế trà sữa theo công thức của Đài loan. Trà sữa Đài loan gia nhập vào việt nam cách đây chỉ vài năm thôi,nhưng sức thu hút của nó là khá lớn ,đặc biệt là giới trẻ.Vì vậy mà kinh doanh trà sữa đã mang lại một nguồn siêu lợi nhuận. Nhiều người muốn kinh doanh trà sữa nhưng không biết nó được làm như thế nào.Mà đã bước vào lĩnh vực này các bạn phải hiểu rõ và nắm chắc toàn bộ công thức pha chế thì mới có khả năng thành công. Đa số những hãng kinh doanh trà...
luu hung thien20-10-2012 23:54
Wizard.Tailent là chuyên gia pha chế trà sữa theo công thức của Đài loan. Trà sữa Đài loan gia nhập vào việt nam cách đây chỉ vài năm thôi,nhưng sức thu hút của nó là khá lớn ,đặc biệt là giới trẻ.Vì vậy mà kinh doanh trà sữa đã mang lại một nguồn siêu lợi nhuận. Nhiều người muốn kinh doanh trà sữa nhưng không biết nó được làm như thế nào.Mà đã bước vào lĩnh vực này các bạn phải hiểu rõ và nắm chắc toàn bộ công thức pha chế thì mới có khả năng thành công. Đa số những hãng kinh doanh trà...
luu hung thien20-10-2012 23:54
Với kinh nghiệm pha chế lâu năm và quá trình tìm tòi học hỏi công thức của người Đài Loan, Wizard.Tailent tự hào sở hữu một công thức pha chế độc đáo để sẵn sàng chinh phục được những vị giác khó tính nhất và tin rằng mình sẽ truyền đạt kinh nghiệm chế biến trà trân châu cho các bạn để có thể mở một quán trà sữa có đủ khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác.Các bạn sẽ được cung cấp nguồn nguyên liệu ngọai nhập từ Đài loan .Và Wizard.Tailent đảm bảo rằng đó là chất lượng tốt...
luu hung thien20-10-2012 23:55
Đặt cột mốc là quán -18 độ C nhé ! đây là nơi pha trà sữa trân châu ngon nhất tp HCM ! Có 5 cửa hàng ,doanh thu ước lượng khoảng 6000 ly mỗi ngày(tính luôn giao hàng tận nơi,và mua đem về) nhân cho 5 quán là 30.000 ly mỗi ngày nhân cho 30 ngày ra 900.000 ly mỗi tháng,mỗi ly lời khoảng 18.000đ (tiền nguyên liệu chỉ 4000đ thôi),vậy nên lấy 18.000đ nhân cho 900.000 ly ra kết quả bao nhiêu các bạn tự tính đi nhé !Và Wizard.Tailent sẽ pha chế y như thế và ngon hơn thế.Nhớ rằng một quán trà sữa...
luu hung thien20-10-2012 23:56
Nhớ rằng một quán trà sữa chất lượng tồi sẽ không tồn tại đươc lâu .Các bạn cũng nên uống thử ở tất cả những nơi dạy khác rồi hãy tìm tới Wizard.Tailent .Các bạn cũng đừng lo lắng gì vì ở Tp HCM này Wizard.Tailent là tay pha chế Number One.Cũng đừng buồn khi tất cả ngyên liệu và máy móc học các bạn phải đi mua(chính T sẽ dắt bạn đi mua ) đổi lại bạn có một công thức trà sữa chuẩn không cần chỉnh. Ngoài ra Wizard.Tailent còn là một đầu bếp giỏi về những món fastfood làm các loại kem và làm...
luu hung thien20-10-2012 23:56
Ngoài ra Wizard.Tailent còn là một đầu bếp giỏi về những món fastfood làm các loại kem và làm bánh Âu.Mình dạy rất tận tình và nhiệt tình (thầy giỏi và chuyên).Còn học phí thì tùy hỉ ,ngon thì phải trả tiền còn dở thì đừng cho một xu nào hết cũng không ngại,để bạn tự đánh giá(vì mình là người thực tế).
luu hung thien20-10-2012 23:57
Wizard.Tailent rất mong được hợp tác với các bạn ! dt: 0123456.8008 Email: thien.english@yahoo.com
phan quang đăng khoa06-11-2012 12:09
thank chia sẻ,đang cần học,mở 1 quán trà sữa
Viết bình luận