Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Chuyên gia Chống trộm / 1001 kiểu chống trộm, chống cướp xe máy hiệu quả

1001 kiểu chống trộm, chống cướp xe máy hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm chống trộm, chống cướp cho xe SH, anh Nguyễn Hòa cho biết, nên sử dụng ổ khóa để khóa niềng xe mỗi khi để ở ngoài. Anh đã bị kẻ gian bẻ khóa xe 3-4 lần nhưng chạy là bị khóa giật lại ngã xe và bị tóm gọn.

Một độc giả khuyên nên lắp khóa đĩa và báo động cho chiếc SH. Còn bạn khác thì hiến kế nên lắp khóa từ  “Khi bật khoá, quẹt thẻ thì hệ thống điện mới hoạt động. Còn không quẹt trước 3 giây là xe hú”.

Tuy nhiên, cách được nhiều bạn sử dụng hiện nay là gắn công tắc điện bí mật vào nơi “chỉ mình mới biết”, với giá thành khá rẻ. Theo bạn Bách Tùng, cách này rất hữu ích và nhiều khi khiến chủ xe như anh cũng nhiều lần cảm thấy khó khăn khi “mở khóa xong, xe đề vẫn không nổ máy”.

“Ví dụ bạn gắn công tắc bên trong yên xe. Khi bạn đỗ xe đâu, bạn chỉ cần mở yên xe lên gạt ngang tắt công tắc để tắt nguồn dẫn lên ổ khóa. Có mở được khóa cổ và khóa điện thì vẫn không thể đề máy và không thể chạy được”, Quang Dũng cho biết.

Tương tư, Eunji Jung cũng mách nước: “Các bạn nên dùng công tắc nhé, để công tắc trong cốp xe, tuy hơi bất tiện nhưng an toàn, dù trộm có bẻ được khóa thì xe cũng không đề được”.

Một độc giả khác cho hay, hiện còn có hệ thống cảm ứng 2 khóa giá khoảng 200.000 đồng. Trong đó, khóa 1 là công tắt – bật, khóa 2 là cảm ứng trên xe.

“Mở khóa 1 nhưng phải chạm đúng chỗ cảm ứng mới chạy chạy được, không thì còi xe sẽ kêu. Còn chưa mở khóa 1 thì mặc dù mở được khóa 2, còi không kêu cũng không nổ máy được”, người này cho biết thêm.

Chống trộm bằng định vị GPS

“Lắp bộ định vị GPS ở chỗ càng khó tìm càng tốt” – là cách nhiều người gợi ý để giúp cảnh sát nhanh chóng tìm ra vị trí của chiếc xe bị mất trộm. Chi phí lắp một bộ định vị khoảng 1,5 triệu đồng.

Thực tế, đầu tháng 5, một phụ nữ đi xe SH trên đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP HCM) thì bị hai thanh niên chặn đường cướp. Do xe được gắn định vị nên cảnh sát đã lần theo tín hiệu, tìm ra chiếc xe được đưa về một sào huyệt ở huyện Bình Chánh.

Tương tự, cuối năm 2015, khi truy tìm chiếc xe máy của anh Thanh bị mất trộm (có gắn GPS), cảnh sát đã lần ra điểm cất giấu hàng chục xe gian.

Bạn đang chống trộm xe máy bằng cách nào?

Xem thêm: thiết bị chống trộm cho xe SH

Content Protection by DMCA.com