Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / 5 cách phòng tránh gian lận khi đổ xăng xe máy

5 cách phòng tránh gian lận khi đổ xăng xe máy

Hiện nay có rất nhiều vụ cây xăng gian lận việc đổ xăng để lấy tiền của khách. Làm sao để tránh được tình trạng gian lận như vậy ? Sau đây là 5 mẹo để tránh bị gian lận xang, các bạn tham khảo để không phải là nạn nhân nhé !.

1. Đổ xăng theo lít

Có rất nhiều bạn có thói quên là đổ xăng theo số tiền như: 20.000 VNĐ, 50.000 VNĐ,100.000 VNĐ…Cũng chính vì thói quen đó tạo điện kiện thuận lợi cho những tên gian lận, bọn họ có thể “nhảy số tiền” mà đôi khi các bạn không thể để ý.

 Gasoline refueling

Do đó các bạn cần mua xăng theo lít, chẳng hạn như: 1 lít, 2 lít….Có thể bạn chưa biết những chương trình ăn gian thường được lập trình theo số tiền, cho nên nếu như các bạn mua theo số lít thì có “cơ may” thoát khỏi tình trạng móc túi..

2. Mua theo “cánh taxi”

Các bạn đổ xăng ở chỗ mà có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào đó, bởi họ là những người hay đi lại thường xuyên có kinh nghiệm rất nhiều trong vấn đề về xăng dầu. Bọn họ luôn tìm kiếm những cây xăng tốt giá rẻ hoặc không gian lận, bởi nếu như bị gian lận thì số tiền có thể lên đến vài trăm nghìn mỗi lần mua. Các bạn hãy quan sát cây xăng nào có nhiều xe taxi hoặc xe tải vào đỗ, nếu như bạn có quen biết thì nên tham khảo ý kiến của họ.

nen-do-xang-theo-taxi-va-xe-tai-de-khong-phai-bi-moc-tui

3. Mỗi lần chỉ nên đỗ một người

Nếu có tới hai người thao tác cho việc đỗ xăng là việc không cần thiết. Khi bạn nhìn thấy một cột bơm xăng mà có tới 2 người, 1 người bơm và 1 người bấm số, thì có rất nhiều khả năng cột bơm xăng đó có gian lận.

Việc đổ một bình xăng mà có tới hai người cùng thao tác là không cần thiết

Nếu bạn hỏi rằng tại sao có tới 2 người, thì họ sẽ viện lý do bởi có quá nhiều khách cho nên cần 2 người làm cho nhanh. Tuy nhiên trên thực tế họ đang móc túi một cách trắng trợn. Bạn sẽ thấy có những trường hợp khách mau 20.000 VNĐ thì đồng hồ đo sẽ nhảy số khi được 14.000 VNĐ – 16.000VNĐ. Cho nên thường chỉ có 2/3 số tiền bạn đỗ được chuyển thành xăng thôi..

4. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0”

Có những nhân viện thường không để đồng hồ về số 0 mà vẫn để bơm tiếp cho khách với lý do khách hàng nhiều hoặc đứng quá xa so với trụ bơm. Cho dù là vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt vẫn là bạn bởi vẫn sẽ có sai số trong phép tính trừ giá tiền giauwx 2 lần bơm..

5. Cần quan sát khi đỗ xăng

Bạn cần quan sát thật kỹ các thao tác của nhân viên đỗ xăng để có thể tránh bị “móc túi”, cần quan sát đồng hồ bơm xăng là điều thiết yếu. Thứ nhất là các bạn có thể phát hiện được những biểu hiện bất thường của nhân viên tại cây xang còn thứ hai là biết được đồng hồ xăng đã hiển thì một cách đầy đủ hay chưa có bị nhảy số khi đổ hay không.

Một số cây xăng có “mánh” kéo dài dây bơm xăng ra xa để khách hàng khó quan sát đồng hồ, bạn cũng nên lưu ý. Nếu phát hiện gian lận, dù không có bằng chứng cụ thể thì bạn cũng sẽ biết đường mà tránh cây xăng đó trong những lần mua xăng sau này. Ngoài ra có thể khuyến cáo người thân và bạn bè giúp họ không bị móc túi.

>>>>Xem thêm : Hướng dẫn cách chạy roda cho xe mới mua

Content Protection by DMCA.com