Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Bao lâu nên thay dây Curoa cho các loại xe tay ga Honda Sh, Airblade, Vision, Lead, Vario, Click…

Bao lâu nên thay dây Curoa cho các loại xe tay ga Honda Sh, Airblade, Vision, Lead, Vario, Click…

Dây curoa là gì?

noi-mua-ban-gan-lap-thay-day-curoa-cho-xe-tay-ga-cac-loai-honda-sh-airblade-vision-shmode-vario-click-lead-gia-re
Dây curoa là bộ phận không thể thiếu trong truyền động của các dòng xe tay ga như Sh, Vision, Lead, Click, Vario, Airblade…

Dây curoa hay còn gọi là dây truyền động, đai truyền động. Dây curoa là một dây cao su dài nối thành vòng tròn khép kín, thường có màu đen (do chế từ dầu mỏ). Dây curoa có bề mặt trên nhẵn, có thể là bề mặt trơn hoặc nhám tùy từng loại, mặt trong có những gai truyền động (giúp dây curoa có độ bám tốt với mặt tiếp xúc truyền động bánh xe). Dây curoa chất lượng cao có độ co giãn tốt giúp đảm nhận nhiệm vụ vận hành ổn định trong những điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau (nóng, lạnh, tăng giảm nhiệt dộ đột ngột, sinh nhiệt nhanh do ma sát). Hiện nay ác loại xe tay ga đều sử dụng dây curoa để truyền động: Sh, Vision, Lead, Click, Vario, Airblade…

bao-lau-nen-thay-gan-lap-rap-day-curoa-cho-xe-tay-ga-honda-sh-airblade-vision-shmode

Chức năng và cách thức vận hành của dây curoa

Sau khi dây curoa đã được lắp chắc chắn và ăn khớp các bánh răng trước, sau, trên, dưới, xe có thể khởi động. Sau khi  khởi động máy, các bánh răng lớn sẽ quay, đồng thời kéo theo hệ thống bánh răng hoạt động dưới sự truyền động của dây curoa. Thao tác truyền động đồng bộ của hệ thống sẽ sinh công vật lý, tạo ra năng lượng giúp xe chuyển động.

mua-ban-gan-lap-thay-day-curoa-cho-xe-tay-ga-cac-loai-sh-airblade-vision-shmode-vario-click-lead
Dây curoa nên được chú ý kiểm tra định kỳ để giúp xe vận hành ổn định.

Dây curoa có tuổi thọ bao lâu?

Tuổi thọ của dây curoa còn tùy theo loại xe, điều kiện thời tiết, đường xá, cũng như cách thức vận hành khác nhau.

  • Dây curoa có chất liệu từ cao su nên sẽ bị biến đổi khi gặp nhiệt độ cao. Nếu sử dụng xe liên tục trên quảng đường dài, độ co giãn của dây curoa càng nhanh và dễ nứt rãnh hơn so với xe cùng loại chạy ở quãng đường ngắn trong lúc chưa kịp nóng máy. Trong điều kiện tương tự, xe di chuyển trên những đoạn đường  đông đúc, nhiều vật cản, ách tắc, đông đúc cũng nhanh hư dây curoa hơn xe chạy trên đường thoáng đãng, rộng rãi.
  • Ngoài yếu tố trên, tuổi thọ của dây curoa còn phụ thuộc rất lớn vào quãng đường mà xe đã di chuyển (số  km trên công-tơ-mét).
  • Nhiệt độ của bộ phận truyền động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ dây curoa.

bao-lau-nen-thay-gan-lap-rap-day-curoa-cho-xe-tay-ga-honda-sh-airblade-vision-shmode

Chính vì những nguyên nhân trên, bạn nên kiểm tra các dấu hiệu dưới đây để xác định mức độ lão hóa cũng như dự trù để thay dây curoa:

  • Kiểm tra xem xe bạn đã chạy được bao nhiêu km. (Thông thường, khuyến cáo của những nhà sản xuất xe từ 10.000 đến 15.000 km bạn nên thay dây curoa)
  • Xe của bạn đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ì ạch, thỉnh thoảng bị giật khi bắt đầu di chuyển, bạn có thể cảm nhận được cảm giác kéo ga bị ì, chậm, nặng và thiếu linh hoạt.
  • Khi vận hành, bạn bắt gặp hiện tượng tiếng máy xe kêu không êm, bị ồ, kêu rè rè, lạch cạch, hoặc tiếng rít bên trong bộ phận lốc nồi.
  • Xe của bạn bỗng nhiên hao tốn nhiên liệu hơn hiệu suất bình thường, đây chính là dấu hiệu dây curoa của xe đã yếu do giãn, khả năng truyền lực kém hiệu quả do đó công hao phí lớn và sinh công thừa không cần thiết.
  • Quan sát trực tiếp bằng mắt thường phát hiện thấy hiện tượng bụng và thân dây bị nứt, xuất hiện những rãnh sâu trên bề mặt dây curoa cũng như 2 thân dây, khả năng đàn hồi đã kém.

Những dấu hiệu trên đây là báo hiệu đã đến lúc bạn phải thay dây curoa mới.

mua-ban-gan-lap-thay-day-curoa-chinh-hang-cho-xe-tay-ga-cac-loai-sh-airblade-vision-shmode-vario-click-lead

 

Thay dây curoa ở đâu chất lượng và uy tín?

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm dây curoa với giá cả cũng như chất lượng khác nhau, do đó, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, đáng tin cậy.

Shop 199 là đơn vị chuyên cung cấp dây curoa chính hãng, chất lượng cao, giúp các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Các bạn có thể liên hệ Shop 199 tại địa chỉ:

Shop 199 số 11 Nguyễn Văn Đừng, P6, Q5 Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.589.375 – 0901.666.199 

 

 

Content Protection by DMCA.com