Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Hướng dẫn cách xử lý hiệu quả khi xe bị ngập nước vào mưa lũ

Hướng dẫn cách xử lý hiệu quả khi xe bị ngập nước vào mưa lũ

Mỗi năm khi tới mùa lũ lụt hoặc trời mưa đường ngập nước thì có rất nhiều xe máy động cơ bị ngâm nước trong nhiều ngày. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số cách để phòng tránh cũng như khắc phụt hậu quả này. 

huong-dan-cach-xu-ly-hieu-qua-khi-xe-bi-ngap-nuoc-vao-mua-lu

 

Thường thì nếu nước xe của bạn bị ngập nước sẽ bị chết máy và không thể đề máy chạy được.Để có thể khắc phục được tình trạng đó các bạn nên làm theo các bước sau đây:

  1. Trường hợp xe bạn lội nước bị chết máy:

– Nếu như xe các bạn bị chết máy khi lỡ cho xe chạy trên đường bị ngập lục. Các bạn tuyệt đối không được khởi động lại ngay vì lúc này nước đã vào động cơ hoặc hệ thống điện của xe. Nhiều bạn sẽ cố gắng đề máy để tìm kiếm “vận may” tuy nhiên các bạn khống biết rằng chính điều đó sẽ dẫn đến việc phá hỏng động cơ cũng như gây chập điện.

Chú ý:Khắc phục tình trạng xe bị nước vào không phải đơn giản như các bạn nghĩ, không phải chỉ lau bugi và khởi động là xe sẽ chạy được. Dầu nhớt khi bị nhiễm nước cũng sẽ bị mất tính bôi trơn và tạo nên sự ma sát lớn dẫn đến “Hỏng máy” nếu như bạn cố tình đi tiếp.

– Trước tiên chúng ta cần xả nhớt động cơ và xịt khô các đầu mối jacws điện.

– Xả nhớt động cơ và nhớt láp

– Tháo và xịt khô mút lọc gió.

– Xả nước bình xăng con và vệ sinh bộ chế hòa khí

– Xịt khô và kiểm tra coi các đầu dây nối của các thiết bị điện còn ướt không.

– Sau đó các bạn đổ dầu nhớt mới cho động cơ và đổ nhớt láp, tháo bugi ra hoặc tắt chìa khóa điện, tiếp đó các bạn đạp máy cho nước ở trong buồng máy thoát ra. Sau đó lắp bugi vào và đạp nổ, các bạn nên tăng ga nhẹ để cho nhớt sục hết nước ở trong động cơ. Nổ máy được khoảng 1 phút thì các bạn tiếp tục xả nhớt ra.– Các bạn đổ khoảng 0,5 lít dầu hỏa vào động cơ và để cho máy nổ ở chế độ garanti khoảng 1 phút sau đó xả lượng dầu hỏa này và xì khô bên trong động cơ.

– Cuối cùng các bạn đổ nhớt máy và nhớt láp mới.

– Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trên xe nhằm đảm bảo rằng không xảy ra hiện tượng ẩm ướt. Xì khô các điểm đấu nối dây điện.

– Bảo dưỡng tra dầu mỡ toàn bộ linh kiện trên xe.

cah-xu-ly-khi-xe-bi-ngap-nuoc-trong-thoi-gian-dai

  1. Trường hợp xe bạn bị vô nước vẫn chạy được tuy nhiên động cơ bị ngậm nước trong thời gian dài

Các bạn cũng cần thực hiện theo các bước trên, nhưng phải can thiệp sau can thiêp sau hơn với việc bảo dưỡng toàn bộ xe bới động cơ đã bị ngậm nước quá lâu.

– Tra dầu mỡ toàn bộ chi tiết trên xe

– Súc rửa bình xăng

– Kiểm tra bình ắc quy

– Kiểm tra các thiết bị điện như IC, sạc, ổ khóa.

Đối với cả hai trường hợp xe lội nước như trên thì sau khi sữa chữa thì cần lưu ý khi vận hành sau đó. Nếu như các bạn chạy cảm thấy động cơ hay những bộ phận khác trên xe có gì bất thường thì hãy đem đến những địa điểm sửa chữa gần nhất để kiểm tra. Bên cạnh đó các bạn cũng nên giảm thời gian bảo dưỡng xe xuống trong thời gian đầu (1000km/ chu kỳ bảo dưỡng) để cho chiếc xe của bạn được hoạt động một cách trơn tru hơn.

Để xe máy được vận hành tốt và bền thì các bạn đừng để chiếc xe của mình lội nước..

Nếu như xe bạn bị vô nước thì chi phí thông thường để sửa chữa và bảo dưỡng sẽ dao động từ  300.000 VNĐ – 600.000.

>>>>Xem thêm : Tại sao chạy roda cho xe mới mua ?

Content Protection by DMCA.com