Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Hướng dẫn những biện pháp chạy xe máy tiết kiệm xăng

Hướng dẫn những biện pháp chạy xe máy tiết kiệm xăng

Hầu như không có nhiều người nắm rõ những phương pháp chạy xe có thể tiết kiệm xăng.Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số phương pháp tiết kiệm xăng hiệu quả khi xe vận hành

Tránh thốc ga

Có rất nhiều bạn có thói quen khi đèn đỏ vừa hết và chuyển sang đèn xanh thì vặn hết ga để cho xe tăng tốc nhanh hơn, thế nhưng điều đó lại khiến cho xe hao tổn nhiên liệu..

Cho nên các bạn hãy từ từ tăng ga (đối với xe tay ga), còn đối với xe số thì từ từ vặn ga kết hợp với việc tăng số. Việc tăng tốc cũng sẽ mượt mà hơn, cũng tiết kiệm xăng hơn.

Giữ cho xe chạy với tốc độ ổn định

Việc bạn giữ đều ga khi chạy xe cũng là một cách tiết kiệm xăng hiệu quả. Nếu bạn ở trong thành phố nhiều người qua lại, thì việc bạn di chuyển với tốc độ vừa phải từ 30km – 40km, luôn giữ khoảng cách an toàn đói với xe phía trước để tráng phải thắng gấp khi gặp sự cố.

Còn đối với đường cao tốc hoặc đại lộ thì các bạn có thể chạy nhanh hơn, tuy nhiên cũng cần hạn chế tốc độ chạy tối đa của xe, rất dễ làm hại đối với động cơ. Cho nên việc di chuyển với tốc độ dưới 60km là vô cùng hợp lý.

giu-cho-xe-chay-voi-toc-do-on-dinh-de-tiet-kiem-xang

Đi đúng số

Đối với những bạn chạy xe số thì việc tùy chỉnh số phải tương ứng với tốc độ của xe. Nếu như các bạn đi với tốc độ cao mà chạy số thấp thì động cơ xe sẽ bị gằn và hao tổn xăng hơn. Còn nếu các bạn đi tốc độ chậm mà chạy ở số cao thì động cơ sẽ bị đuối và kéo không nổi dẫn tới hao xăng rất nhiều.

Do đó việc chạy xe đúng với số tương ứng với tốc độ, phối hợp giữ ga đều thì chiếc xe sẽ vận hành cực tốt và cũng tiết kiệm xăng.

Giảm tốc từ xa

Các bạn cần tập nhìn và quan sát phía trước để có thể giảm ga khi gặp những tình huống cần giảm tốc như kẹt xe, đường đông, đèn đỏ…

Khi bạn chạy gần đến vị trí cần dừng xe, nhả ga cùng với việc phối hợp cả thắng chân và thắng tay để đạt hiệu quả thắng xe tốt nhất.

Các bạn giảm tốc độ từ xa như vậy cũng là cách giúp tiết kiệm xăng, cũng tạo cho các bạn thói quen quan sát và phán đoán xử lý tình hướng và tránh được những tai nạn trên đường.

Giảm trọng lượng xe phải chở

Nếu như xe phải chở một trọng lượng khá lớn thì sẽ làm cho động cơ phải hoạt động vất vả và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó bạn cần giảm tải bớt hoặc cất những thứ vật dụng không cần thiết.

Tắt máy khi dừng đỗ

Khi xe đứng im mà động cơ vẫn nổ máy thì cũng tiêu hao nhiên liệu như khi xe vận hành, vô cùng lãng phí.

Cho nên khi bạn đứng dừng đèn đỏ quá 60 giây thì hãy tắt máy để tiết kiệm xăng.

muon-tiet-kiem-xang-thi-co-nen-tat-may-xe-khi-dung-den-do-khong

Kiểm tra áp suất lốp

Các bạn cần kiểm tra bánh xe coi có mềm không, nếu như xe chạy với bánh mềm thì sẽ rất là hao xăng, bên cạnh đó cũng làm cho bạn khó điều khiển và mất an toàn chi chạy xe, đặc biệt là đối với mặt đường trơn trượt.

Cho nên các bạn cần thường xuyên kiểm tra áp suát của lốp xe, bơm đều theo đúng tiêu chuẩn của xe để có thể vận hành một cách ổn định và an toàn.

Thay nhớt định kỳ

Xe chạy được khoảng 1.000km hay 1500km thì cần thay nhớt định kỳ tùy theo chát lượng của dầu nhớt, khi bạn thay nhớt định kỳ như vậy cũng đảm bảo động cơ hoạt động ở điều kiện tốt nhất, tiết kiệm xăng.

Chúc các bạn lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu!

>>>>>Xem thêm :Muốn tiết kiệm xăng thì có nên tắt máy xe khi dừng đèn đỏ không ?

Content Protection by DMCA.com