Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Những điều cần biết về công dụng thật sự việc phủ Nano xe máy

Những điều cần biết về công dụng thật sự việc phủ Nano xe máy

Khi mới mua xe máy có nhiều bạn sẽ thắc mắc có nên phủ sơn nano hay không và không biết phủ sơn nano có tác dụng gì. Phủ sơn nano là dung dịch có công dụng bảo vệ lớp sơn xe, tăng độ bóng và giảm trầy xước đối với bề mặt sơn xe. Thế nhưng chỉ có các loại sơn Nano chất lượng và đúng tiêu chuẩn mới có thể làm được điều đó.!Do đó nếu như các bạn muốn phủ sơn nano cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để khỏi phải tốn tiền vô ích. Sau đây là những điều bạn nên biết về công dụng của việc phủ sơn nano xe máy.

nhung-dieu-can-biet-ve-cong-dung-that-su-viec-phu-nano-xe-may

Công dụng của việc phủ sơn Nano cho xe máy

– Nếu như là sản phẩm sơn nano chất lượng thì sẽ giữ được độ bóng hơn 6 tháng còn loại rẻ tiền thì chỉ sau 1-2 tháng.

– Đối với những sản phẩm sơn nano rẻ tiền thì không thể bảo vệ sơn xe của bạn, không thể chống trầy xước xe, không giữ được độ bóng quá 3 năm và cũng không có loại sơn nano chất lượng mà rẻ tiền cả.

– Bởi vậy trước khi phủ sơn nano các bạn cần tìm kiếm thông tin từ nhiều kênh để có thể tin tưởng vào những thương hiệu uy tín và hiệu quả sản phẩm. Đừng vội nghe theo các các bài viết quảng cáo không đúng sự thật.

Sử dụng Nano sẽ mang lại điều tuyệt với cho xe của bạn (Chỉ có những hãng nổi tiếng như Dupont , Sonax ,3M…)

– Phủ sơn Nano sẽ làm cho chiếc xe bạn trông đẹp hơn (Đúng).

– Phủ sơn Nano sẽ làm xóa mờ vết xước nhẹ (Trong quy trình đánh bóng thì vướt xước đã mất).

– Phủ sơn Nano giúp tăng độ bóng cho xe (Trong quy trình đánh bóng cũng đã làm bóng lớp sơn).

– Phủ sơn Nano sẽ giúp bảo vệ tính bền của sơn (Đúng).

Đánh giá chất lượng của Nano theo các tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

  1. Xuất xứ: Những loại Nano chất lượng thường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những nước như: Mỹ, Đức, Nhật… thì sẽ tốt và hiệu quả hơn những loại không rõ nguồn gốc.
  2. Độ dày: Nano với đơn vị độ dày là Micromet.Nếu như Nano có độ dày càng lớn thì khả năng bảo vệ càng cao.
  3. Độ cứng: Chính là khả năng chống xước của Nano. Đơn vị là độ H, do đó Nano có độ cứng càng cao thì khả năng chống xước càng tốt. Chính là Nano có độ cứng 5H sẽ chống xước tốt hơn là Nano có độ cứng 3H. Chống xước trong những trường hợp như: đá dăm nhỏ bắn vào xe, móng tay cào, các va quẹt nhẹ… Còn đối với những trường hợp va chạm mạnh thì sẽ vẫn bị trầy, nhưng vết trầy sâu tới đâu. Nếu như chỉ bị trầy ở lớp nano hoặc vừa tới lớp sơn màu thì có thể khắc phục bằng cách đánh bóng.
  4. Độ bền: chính là là thời gian mà Nano bám ở trên bề mặt của sơn xe. Đối với những nhà sản xuất Nano uy tín thì độ bền là từ 1 cho tới 5 năm. Tuy nhiên điều đó chỉ là đối với những nước có khí hậu mát mẻ và trong lành như: Đức, Mỹ, Nhật…… Còn ở Việt Nam thì những yếu tố như: không khí ô nhiễm, nắng nóng, axit có trong nước mưa, rửa xe ở các tiệm thường sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh… và những điều đó sẽ ảnh hưởng tới độ bền của Nano. Cho nên các bạn cần phủ Nano định kỳ mỗi năm một lần và chỉ nên phủ Nano uy tín chất lượng cao.
  5. Khả năng chống bám nước, bám bụi: đây cũng chính là khả năng mà bất cứ Nano nào cũng có. Khi bạn phủ Nano thì nước sẽ không bị chảy loang trên bề mặt sơn mà chỉ đọng lại thành từng giọt nhỏ hoắc còn được gọi là hiệu ứng sen. Khả năng chống bám bụi là chỉ cần rửa xe bằng nước là sạch mà không cần dùng chất tẩy rửa.
  6. Khả năng chống hao mòn: chính là khả năng chống axit trong nước mưa và những hóa chất tẩy rửa mạnh gây ăn mòn sơn xe. Và Nano chất lượng cao đòi hỏi phải có khả năng này.
  7. Không làm hỏng sơn: đối với một vài loại Nano rẻ tiền thì sau khi được phủ một thời gian thì sẽ gây nên những vết nứt chân chim trên bề mặt sơn.

>>>xem thêm : Có nên chạy roda cho xe mới mua không

Content Protection by DMCA.com