Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Tại sao tình trạng mất xe ở nơi công cộng lại khá cao ?

Tại sao tình trạng mất xe ở nơi công cộng lại khá cao ?

Trong khoảng thời gian gần đây, tại thủ đô Hà Nội liên tục xảy ra những vụ trộm cắp xe máy ở những nơi công cộng, các đối tượng trộm cắp hoạt động ngày càng tinh vi và theo chiều hướng rất phức tạp. Ngoài việc sử dụng các thủ đoạn như lợi dụng chủ xe lơ là mất cảnh giác hay đậu xe ở những chỗ vắng vẻ không có ai trông coi, thì hiện tại gần đây đã liên tiếp xảy ra những vụ mất xe tại những chỗ công cộng hoặc những nơi có người trông coi.

Các bạn có thể tự mình bảo vệ chiếc xe khi gửi ở những chỗ công cộng.

Tính từ cuối tháng 9/2016 cho tới này thì chỉ riêng khu vực trước của Tòa nhà Keangnam đã có hơn 7 vụ trộm cắp xe máy và những nạn nhân không ai khác chính là những người tới giao dịch tại đây. Gần đây nhất là vào ngày 6 tháng 11, anh Trần Văn Tịnh  hiện đang là nhân viên chuyển phát nhanh của một bưu điện đã tới Đồn Công an số 1, Công an huyện Từ Liêm để trình báo về việc chiếc xe máy của anh đã bị mất sau khi đậu xe tại khu vực vỉa hè phía sau đài phun nước của tòa nhà Keangnam.

tai-sao-tinh-trang-mat-xe-o-noi-cong-cong-lai-kha-cao

Dưới đây là một số tình trạng mất xe máy tại khu vực nơi công cộng

Trước đó vào ngày 24/10, anh Nguyễn Mạnh Hùng đang là nhân viên của một cửa hàng mỹ phẩm khi anh để xe máy ở khu vực trước tòa nhà vào giao hàng, khi trở ra thì chiếc xe Honda trị giá khoảng 20 mấy triệu đồng đã không cánh mà bay….

Tiếp đó công an huyện Từ Liêm đã nhận được trình báo mất xe của anh Nguyễn Hải An ở TP Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc khi đang để xe ở một khu tập thể trên địa bàn huyện Từ Liêm, sau một khoảng thời gian tìm hiểu và xác minh và đầu tháng 11/2016 công an đã tìm được chiếc xe bị mất và làm thủ tục bàn giao xe lại người bị hại.

Nhận được khá nhiều nguồn tin trình báo của người dân về việc mất xe máy trên địa bàn quận Đống Đa, công an đã tiến hành theo dõi và đã bắt và khởi tố hai bị can là Lê Văn Tiến và Lê Công Hậu cùng ngụ tại huyện Đan Phượng (Hà Nội). Theo như kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cả hai bị can đã lợi dụng sự sơ hở và lơ là của những chủ xe tại khu vực công cộng, cả hai đã cùng nhau thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy đắt tiền..

Bên phía công an quận Cầu Giấy cũng đã bắt được 2 đối tượng là Lê Văn Tài Và Đặng Ngọc Minh, cả hai cùng ngụ tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản là xe máy. Công an đã thu giữa tang vật gồm có: năm bộ vam phá khóa xe máy và nhiều biển kiểm soát xe máy. Cả hai đã khai nhận trong thời gian qua cũng đã lợi dụng sự sơ hở và lơ là của người dân trong việc để xe máy ở những điểm công cộng tại địa bàn Hà Nội.

Theo như chúng tôi được biết thì để thực hiện kế hoạch trộm cắp của chúng, bọn chúng sẽ đem xe tới những điểm trông xe công cộng để lấy những mẫu vé của những điểm coi xe, nhất là những mẫu vé đơn giản dễ làm giả.

Từ vé gửi xe thật, kẻ gian làm vé xe giả chỉ để trống phần ghi biển kiểm soát. Xuất hiện tại các điểm trông giữ xe với những chiếc vé gửi xe giả, kẻ gian sẽ chọn những chiếc xe nào sơ hở như: không có khoá, khoá dễ mở để đưa vé giả vào và lấy xe trong bãi ra.

Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp xe, những kẻ gian chỉ cần lấy mẫu mực và mẫu chữ của người trông xe viết ra tại thời điểm đó rồi ghi thêm biển số xe của chiếc xe mà chúng định lấy cắp. Ngoài ra chúng còn một thủ đoạn khác là đem xe cũ xe hư vào bãi gửi nhưng lại đặt ngay chỗ những chiếc xe đắt tiền.

Lựa chọn thời điểm thích hợp hoặc là khi người coi xe lơ là không chú ý, bọn chúng lập tức sử dụng những chiếc vam bẻ khóa và ghi số xe vào rồi dắt luôn chiếc xe ra khỏi bãi một cách dễ dàng.

Tiếp xúc với anh Trần Công Vinh, một nhân viên bảo vệ khu Trung tâm Thương mại Nguyễn Kim (Hà Nội), và đây được nhận xét là một địa điểm  làm tốt công việc trông giữ xe cho khách hàng, anh Vinh đã chia sẽ cho chúng tôi về kinh nghiệm phòng chống kẻ gian trộm cắp xe: Bãi giữ xe chỉ cần 2 lối: 1 lối nhận và trả riêng biệt nhau nhằm tránh lộn xộn ra vào cùng một lối. Lúc khách trả về thì cần quan sát thật kỹ và đối chiếu số ghi ở trên thân xe với vé. Tuyệt đối là không được nhờ người khác trông xe dùm, nhất là lúc khi khách hàng trả xe.

Nếu như có khách báo mất vé thì cần lập biên bản, xác minh cà vẹt xe giấy chứng minh nhân dân, nếu phát hiện không đúng hoặc không có cà vẹt xe thì trình báo ngay với cơ quan công an. Đó là đối với những bãi xe có người trông coi cẩn thận, cho nên các bạn cũng cần lắp thêm những thiết bị khóa chống trộm.

Hiện nay các đối tượng trộm cắp xe máy sử dụng phương thức thủ đoạn mới và hoạt động ngày càng tinh vi hơn trước rất nhiều. Bọn chúng thường hoạt động nhiều chỗ và lưu động vì nếu chúng hoạt động một chỗ sẽ rất đễ bị theo dõi.

Ngoài ra các nhân viên trông coi xe cũng nên cẩn thận và đề cao cảnh giác, lưu ý những đối tượng chạy xe máy cũ tới gửi xe và ở lâu trong bãi xe hoặc có biểu hiện quan sát xung quanh. Nếu như phát hiện thấy đối tượng nghi vấn nên chú ý và báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó những chủ xe cần trang bị cho xế yêu của mình những biện pháp phòng chống trộm cướp hiện đại có khả năng chống trộm và tìm lại phương tiện đã mất, điển hình như hệ thống khóa chống trộm iKY FOUND.

>>>>Xem thêm :Tại sao khi đi “Phượt” nên trang bị khóa chống trộm xe máy ?

Content Protection by DMCA.com