Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Vì sao khi chạy xe không nên sử dụng điện thoại di động

Vì sao khi chạy xe không nên sử dụng điện thoại di động

Vì sao khi tham gia giao thông người điều khiển xe máy không nên sử dụng điện thoại đi động. Theo như ý kiến từ những Đại biểu Quốc hội, thì đã có quy định xử phạt và cũng có những cảnh báo nguy hiểm cho việc này tuy nhiên tình trạng nghe điện thoại này vẫn đâng diễn ra vô cùng phổ biến. Ở tại Châu Âu (Anh), nếu như bạn bị bắt gặp đang nghe hoặc nói chuyện điện thoại hay gửi tin nhắn trong khi lái xe (cả ô tô lẫn mô tô) thì người điều khiển se có thể bị ngồi tù. Nếu như gặp phải  trường hợp nghiêm trọng thì bạn có thể bị buộc tội “Lái xe nguy hiểm” với mức án tù tối đa là 2 năm tù giam và khoản tiền phạt không giới hạn. Tại sao lại như vậy? bởi vì số liệu từ Bộ Giao thông Vận tải của nước Anh cho thấy, tỷ lệ tai nạn giao thông do cầm điện thoại hay gửi tin nhắn khi đang chạy xe trên đường cao gấp 4 lần so với bình thường.

vi-sao-khon-nen-su-dung-dien-thoai-khi-lai-xe

Ở tại nước Mỹ cũng vậy, có một số bang cũng áp dụng cấm sử dụng điện thoại khi lái xeTại Mỹ, khi bạn sử dụng điện thoại đi động trong khi lái xe sẽ ảnh hưởng tới quá trình quan sát xử lý tình huống. Còn việc nhắn tin trong khi đang lái xe thì nguy hại gấp nhiều lần so với việc nghe điện thoại.

Còn ở nước Việt Nam, theo như nghị định 146/2007/NĐ-CP ngày 14/9/2007 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: “Xử phạt người điều khiển môtô và những phương tiện tương tự sử dụng ĐTDĐ (Khoản 1 Điều 9) (phạt tiền từ 40 ngàn đồng đến 60 ngàn đồng)”.

Theo như ủy ban An toàn giao thông cũng cảnh báo, nếu như các bạn đang điều khiển xe máy mà nghe điện thoại thì sẽ làm cho tư tưởng bị ảnh hưởng không chú ý quan sát, tay chân điều khiển kém nhanh nhạy. Bởi vậy nếu như gặp phải tình huống nguy hiểm đột xuất trên đường có xe máy chạy lao tới hoặc có trẻ nhỏ chạy giỡn thì các bạn sẽ bị lúng túng và không sáng suốt để xử lý tình hướng dẫn tới việc gây hại cho bạn.

chay-xe-thi-khong-nen-su-dung-dien-thoai-di-dong

Nói đến kỹ thuật điều khiển xe máy thì việc bạn chạy chỉ với một tay thì khi cần rẻ phải gấp hay phải chạy hình chữ để tránh chướng ngại vật là điều không thể, do đó rất dễ bị té ngã khi điều khiển xe bằng một tay

>>>>xem thêm : 4 cách lựa chọn mua xe phân khối lớn mà bạn không phải hối hận

 

Content Protection by DMCA.com