Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Ở Việt nam dòng xe tay của Honda tại sao lại không có đối thủ ?

Ở Việt nam dòng xe tay của Honda tại sao lại không có đối thủ ?

Với việc cho ra dòng xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu, đúng với tiêu chí mà nhiều khách hàng mong muốn. Bên cạnh đó nhiều đối thủ tự thua giúp cho Honda hiện nay không có đối thủ cùng phân khúc.

Hiện nay bởi nhu cầu đi lại và làm việc của nhiều bạn trong thành phố lớn hay đô tăng cao, cho nên việc thay đổi từ xe số qua xe tay ga cũng tăng theo. Hầu hết ở những hãng xe lớn như: Yamaha , Honda, Piaggio, Suzuki … đều có những dòng xe tay ga cùng phân khúc thế nhưng mức độ ăn khách thì khác nhau rõ rệt. 

Xe tay ga Honda chiếm lĩnh ở các phân khúc

Theo như thống kê bán hàng của Hiệp hội những nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) 6 tháng đầu của năm 2017 thì doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 1.527.288 chiếc xe, tăng hơn 6% so với năm 2016.

Hãng xe Honda Việt Nam vẫn đang đứng đầu với thị phần lớn hơn với 69,3%. 6 Tháng đầu tiên thì hãng đã đạt doanh số với 1.058.604 chiếc xe. Trong đó dòng xe tay ga chiếm 56%, xe số 40% và xe thể thao tay côn 4%.

Tại việt nam thì thị phần xe tay ga của xe Honda chiếm gần như tuyệt đối tại Việt Nam, ngoài ra các dòng xe khác cũng tăng trưởng mạnh không kém.

Hãng xe honda với dòng xe tay ga bán trải đều cho hầu hết toàn bộ những phân khúc, từ xe tầm trung giá 30 triệu như: vision , mẫu xe tay ga cho nam nữ từ 36-50 triệu như: Air Blade , Click Thái , Vario, Lead, mẫu xe tay ga sang trọng cao cấp như SH giá từ 80-90 hoặc những mẫu xe tay ga cao cấp đắt tiền như xe SH 300i giá khoảng 248 triệu đồng.

xe-honda-vision

Hầu như ở phân khúc nào của dòng xe tay ga thì Hàng Honda cũng có sự cạnh tranh của một số đối thủ như: Yamaha, Piaggio hoặc Suzuki. Những đối thủ này cũng khá lớn tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch rõ rệt..

Đối với chiếc những chiếc xe tay ga tầm trung giá 30 triệu đồng như xe Honda Vision thì doanh số cộng dồn 6 tháng đầu 2017 đạt được 204.544 chiếc. Trong khi đó, đối thủ Yamaha Janus chỉ đạt khoảng 34.000 chiếc.

Còn đối với xe tay ga tầm trung dành cho nam nữ như Honda Air Blade 125 cũng tỏ ra khá mạnh so với đối thủ Yamaha Nouvo SX, thậm chí Yamaha NVX hay Suzuki Impulse. Doanh số của Air Blade 125 6 tháng đầu đạt khoảng 155.000 chiếc, trong khi cả 3 dòng xe đối thủ cộng lại mới chỉ đạt hơn 10.000 xe.

Còn đối với xe scooter phân khúc cao cấp sang trọng như xe SH Mode, SH 125/150i hay SH300i cũng không có đối thủ xứng tầm. Các đối thủ như dòng xe như Yamaha Nozza Grande hay Piaggio Medley đều có doanh số khá thấp nếu so với xe tay ga SH của Honda.

Hình ảnh đồ chơi xe SH 300i: SH 300i màu đen độ kính chắn gió cho xe nhìn ngầu hơn, đẹp hơn tại HCM
Hình ảnh đồ chơi xe SH 300i: SH 300i màu đen độ kính chắn gió cho xe nhìn ngầu hơn, đẹp hơn tại HCM

Tại sao đối với loại xe tay ga thì Honda không đối thủ?

Chứng kiến sự chiễm lĩnh thị phần xe tay ga của Honda, vì sao những mẫu xe scooter của Honda lại không có đối thủ xứng tầm tại Việt Nam. Một chuyên gia trong lĩnh vực xe máy cho biết nguyên nhân là do Hãng Honda đã thành công trong việc xây dựng cho mình hình ảnh dòng xe tay ga tiết kiệm xăng và thích hợp cho nhiều đối tượng.

“Ngay sau khi định vị xong chiếc xe SH Mode, Hãng Honda đã tiến hành đẩy mạnh làm thương hiệu đối với những dòng xe tầm trung như Lead 125 và Vision. Những dòng xe này tuy chất lượng không quá tốt tuy nhiên nói đến tiết kiệm xăng thì hãng đã xây dựng rất tốt với công nghệ như PGM-Fi hoặc tính năng Idling Stop”, vị chuyên gia cho biết.

Bênh cạnh hình ảnh xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu ăn sâu và trí nhớ, những đối thủ cạnh tranh với Honda cũng tự thua để rồi mất dần sức cạnh tranh.

Nói tới những đại lý thì câu chuyện kinh doanh chỉ xoay quanh bài toán loại xe bán chạy và xe bán chậm. Khi những mẫu xe tay ga kém hút khác thì đại lý sẽ chọn các dòng xe bán ăn khách hơn. Chính vì lý do đó dòng xe tay ga của Honda vốn đã mạnh nay lại càng bán dễ hơn.

Theo các chuyên gia am hiểu lĩnh vực xe máy nếu muốn cạnh tranh với dòng xe tay ga của Honda thì các cần đầu tư, nâng cấp hoặc cho ra mắt các sản phẩm ngách, ví dụ như xe tay ga 50 phân khối giá rẻ, hay cải tiến sản phẩm hiện có và thiết lập mức giá thấp hơn đối thủ.

Cho nên cơ hội để những nhà sản xuất xe máy còn lại chiếm thị phần thống trị như Honda chắc hẳn sẽ rất khó khăn, thế nhưng việc chiếm lĩnh từng phân khúc là hoàn toàn có khả năng.

Việc các bạn sở hữu một chiếc xe đắt tiền sang trọn như vậy thì cần lắp thiết bảo vệ cho xế yêu  của mình. Tình trạng trộm cướp ngày càng gia tăng và phương pháp của chúng ngày càng tinh vi hơn, do đó các bạn cần lắp ngay một bộ khóa chống trộm thông minh cao cấp để bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình ngay nào. Nếu như các bạn chưa biết nên chọn loại khóa chống trộm nào các bạn có thể tham khảo những loại khóa chống trộm được gắn nhiều nhất

>>>>xem thêm:Top 5 thiết bị khóa chống trộm xe máy được gắn nhiều nhất 

 

Content Protection by DMCA.com