Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Có nên tân trang lại chiếc yên mới cho xế yêu

Có nên tân trang lại chiếc yên mới cho xế yêu

Có rất nhiều bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở phần hông và lưng sau mỗi chuyến đi mặc đù mình đã ngồi đúng tư thế. Vậy tại sao lại như vậy ? Có lẽ nhiều bạn sẽ bất ngờ khi biết nguyên nhan chính là do chiếc yên xe của bạn gây ra. Bởi vậy cũng chính vì điều đó khiến cho những chuyến đi của bạn trở nên mệt mỏi.

Các dấu hiệu nhận biết bạn nên thay một chiếc yên mới

Có 2 yếu tố chính để quyết định chất lượng của một yên xe: chính là mút xốp và vỏ yên.

Những loại mút xốp kém chất lượng khi các bạn ấn tay vào sẽ có cảm giác tay và độ đàn hồi kém. Nếu như các bạn ngồi lâu sẽ tạo thành hố lõm sâu, phục hồi hình dáng lúc đầu cực kỳ chậm. Còn tệ hơn là nó bị bẹp dí sau một thời gian sử dụng.

Còn vỏ yên kém chất lượng thì có hiện tượng bị nhăn và rạn do không co giãn tốt, lỗ rách khoặc tự động gãy theo các nếp nhăn hình thành trong lúc chạy xe.

 

yen-xe-kem-chat-luong-can-phai-tan-trang-lai

Vì sao nên lựa chọn yên xe chất lượng

Có thể nói chiếc yên xe chỉ là một bộ phận rất nhỏ trên xe nhưng nó cũng quyết định tính thẩm mỹ và góp phần tạo nên sự êm ái trong suốt cuộc hành trình đi lại của bạn. Có những trường hợp nếu sử dụng yên kém chất lượng đôi khi khiến cho người điều khiển thiếu an toàn, cho nên việc lựa chọn một chiếc yên xe tót sẽ đem đến rất nhiều lợi ích.

Nên kiếm mua một chiếc yên xe tốt và chất

Nếu xe của bạn ít khi sử dụng mà chiếc yên vẫn bị hỏng thì cũng là chuyện bình thường, đơn giản là do bị để ngoài nắng hoặc mưa nhiều. Thế nhưng các bạn cũng có thể gắn một chiếc yên mới cho xe của mình theo sở thích, phong cách hoặc êm ái hơn. Do còn e ngại với chuyện phải gắn yên khác đa số bạn vẫn sử dụng yên xe theo nguyên bản. Bên cạnh đó cũng có nhiều bạn với cá tính và sở thích riêng, đã gắn cho chiếc xe của mình một chiếc yên với kiểu dáng hoặc màu sắc bắt mắt hơn như màu nâu, màu đỏ pha đen, màu trắng pha đen, miễn là hợp với xe tuy nhiên không quá lập dị ok rồi… phạm pháp. Với việc thay đổi đó bạn đã trang trí cho chiếc xe của mình một phong cách hoàn toàn riêng biệt. Có một số vỏ yên được tạo nếp gấp để làm tăng ma sát trong quá trình vận hành xe và cũng có một vài loại vỏ yên có tác dụng chống nóng, nghe có vẻ khá hữu ích trong những ngày hè nắng gắt.

co-nen-tan-trang-lai-chiec-yen-moi-cho-xe-yeu

Các bạn cũng không phải bỏ ra quá nhiều tiền để có được một chiếc yên mới tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại: sức khỏe, thẩm mỹ và độ an toàn. Có đôi khi bạn vẫn không thể nào thoát ra khỏi cái ý nghĩ: sao mình phải bỏ ra số tiền để thay trong khi xài hàng zin vẫn dùng được..

>>>>Xem thêm : Vì sao nên chạy roda cho xe mới mua

Content Protection by DMCA.com