Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Muốn tiết kiệm xăng thì có nên tắt máy xe khi dừng đèn đỏ không ?

Muốn tiết kiệm xăng thì có nên tắt máy xe khi dừng đèn đỏ không ?

Hiện nay chúng ta thường hay tranh cãi với nhau về việc đừng đèn đỏ tắt mấy xe sẽ tiết kiệm xăng  ? Trung tâm đồ chơi xe 199 sẽ cùng các bạn thảo luận về vấn đề này.

muon-tiet-kiem-xang-thi-co-nen-tat-may-xe-khi-dung-den-do-khong

Dừng đèn đỏ và tắt máy xe liệu có tiết kiệm xăng ?

Có những lập luận đưa ra rằng, nếu có 3 người có 1 chiếc xe máy, mỗi ngày bạn phải đi qua 8 -10 ngã tư. Xác suất gặp đèn đỏ trên 20% là 50%.Nhiên liệu đỗ xe bằng chạy xe = 760đ/km. Một giây có thể đi quảng đường 0,00617km. Mỗi năm thành phố sẽ tiết kiệm được 328 tỉ đồng.

Nghe có vẻ khá hợp lý, bởi nếu như tắt máy xe thì có thể giảm sự ô nhiễm môi trương, vừa có thể tiết kiệm được xăng. Thế nhưng, có một số trường hợp phân tích theo một cách khoa học thì việc tắt máy động cơ chưa hẳn là có lợi.

Cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều khác: có nhiều cho rằng nếu như tắt động cơ xe khi dừng đèn đỏ rồi sau đó khởi động lại, nhiên liệu sẽ tiêu tốn nhiều hơn là để máy nổ. Bên cạnh đó còn một số trường hợp xe cũ lâu năm nếu như tắt máy khởi động lại có khi sẽ không nổ máy và gây ách tắc giao thông.

Theo như một số chuyên gia kỹ thuật chia sẽ thì việc khởi động lại sau khi tắt máy còn gây thiệt hại hơn là để cho máy nổ không tải. Đối với những dòng xe có dung tích xi-lanh trên 150cm3 thì nên tắt máy để tiết kiệm xăng. Việc đề nổ máy và khởi động làm cho động cơ hao mòn và làm hao nhiên liệu hơn là chạy ở chế độ cầm chừng. Bởi vậy các bạn cần tính toán thật kỹ trước khi tắt máy xe. Nếu như các bạn phải dừng đèn đỏ quá 90 giây thì hãy nên tắt máy.

co-nen-tat-may-xe-khi-dung-den-do-de-tiet-kiem-xang

Nếu phải dừng quá 90 giây thì mới nên tắt máy

Tại việt nam thì tình trạng phần đông là lưu thông bằng xe gắn máy, những trụ đèn đỏ ở các giao lộ ngã ba, ngã tử cũng không quá 90 giây, thường thì đèn đỏ chỉ trong khoảng 30-60 giây hoặc có những trụ đèn đỏ chỉ có 20-25 giây cho nên việc tắt máy sẽ có hại nhiều hơn là có lợi.

Nếu như các bạn dừng đèn đỏ thì nên để ga ở chế độ thấp để lượng xăng tiêu thụ ít hơn. Còn nếu bạn tắt máy rồi khởi động lại thì lượng nhiên liệu tiêu thụ khi đề máy còn nhiều hơn cho nên bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm được bao nhiêu, thậm chí nếu khởi động nhiều động cơ sẽ bị bao mòn. Các bạn chỉ nên tắt máy trong trường hợp bị kẹt xe quá lâu hoặc dừng đèn đỏ 90- 120 giây cho đỡ ô nhiễm.

>>>>Xem thêm: Chạy roda cho xe mới mua như thế nào là đúng cách

Content Protection by DMCA.com