Tổng hợp phụ tùng đồ chơi xe Sh Việt 2013 2022 125i / 150i độ đẹp giá rẻ tại TpHCM
Home / Kinh nghiệm đi xe / Vì sao nên chạy roda cho xe mới mua khoảng 500km đầu tiên

Vì sao nên chạy roda cho xe mới mua khoảng 500km đầu tiên

Có nhiều bạn chưa biết roda xe máy là gì? roda (hay rodai, rốt-đa) xe máy chỉ áp dụng cho các xe mới mua bởi rodai xe máy là hình thức chạy rà xe để giúp cho xe mới mua sau này vận hành được bền bĩ và mạnh mẽ lâu dài. Có rất nhiều bạn sẽ chọn cho mình cách roda xe máy bằng việc đỗ xe tại chỗ và cho động cơ chạy không số trong vài giờ, thế nhưng đó không phải là cách tốt. Khi bạn mới mua xe thì từ km đầu tiên tới km thứ 1000 là giai đoạn vô cùng quan trọng, để giúp cho chiếc xe của bạn có thể kéo dài độ bền và mạnh thì các bạn nên thực hiện roda đúng cách.

Vì sao nên chạy roda cho xe mới mua khoảng 500km đầu tiên

Không roda xe máy có được không?

Đối với kỹ thuật cơ khí thì việc roda là một bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Khi gia công bất cứ một chi tiết cơ khí nào thì sản phẩm chưa chắc sẽ nhẵn mịn hoàn toàn, do đó bề mặt kim loại sẽ vẫn bị lồi lõm. Có rất nhiều chi tiết cơ khí nhỏ bên trong động cơ xe máy, bởi vậy khi mới sử dụng thì động cơ sẽ chưa vận hành trơn tru được ngay. Hiện nay thì kỹ thuật cơ khí ngày càng phát triển và tiên tiến khiến cho máy móc hầu như là khớp hoàn toàn. Tuy nhiên việc roda cho xe vẫn rất cần thiết vì roda sẽ giúp cho động cơ ăn khớp một cách hoàn hảo và động cơ sẽ hoạt động vô cùng rất bền bĩ trong suốt quá trình vận hành sau này.

Roda xe máy trong khoảng thời gian nào

Nếu bạn mới mua xe thì các bạn cần roda thật kỹ trong giai đoạn 1000km đầu tiên. Sau đó, Tiếp đó các bạn vẫn cần roda tuy nhiên có thể ép động cơ hoạt động nặng hơn trong khoảng từ 500-3000km để cho động cơ tăng  sức mạnh. Và sau đó thì các bạn có thể chạy xe thoải mái!

Hướng dẫn kỹ thuật chạy roda xe máy đúng cách:

– Đối với lần vận hành đầu tiên thì các bạn cần lưu ý đổ đầy dầu nhớt theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó để động cơ chạy không số trong khoảng vài phút để cho dầu nhớt bôi trơn các chi tiết của động cơ. Tuy nhiên các bạn không thể để như vậy quá lâu và nên chạy xe ra ngoài đường để cho gió làm mát động cơ.
– Các bạn cần vận hành xe một cách nhẹ nhàng và cần lưu ý giữ cho tốc độ xe ở mức thấp vừa phải, không được ga lớn, không chở đồ quá nặng hoăc chạy xe trên những địa hình phức tạp.
– Khi chạy xe các bạn nên thay đổi tốc độ bằng việc điều chỉnh tay ga chậm rãi và tránh thay đổi một cách đột ngột. Và tuyệt đối không nên giữ tay ga ở nguyên một vị trí.
– Nếu nhứ các bạn vận hành roda xe mấy đúng kĩ thuật sau 500-1000km đầu tiên thì các bạn cần đưa xe đi thay dầu nhớt. Như vậy chiếc xe của bạn đã đủ điều kiện để hoạt động bình thường.

Hồi đó thông thường phải chạy rodai tới mấy ngàn km, nhưng hiện nay thì công nghệ kỹ thuật tiên tiến cho nên giảm xuống còn 1000km. Bởi công nghệ chế tạo xe càng tiên tiến thì các chi tiết máy ngày càng hoàn hảo hơn và chính xác hơn, cho nên các bạn chỉ cần rodai đúng kỹ thuật trong khoảng 500km đầu tiên.

.Ngoài việc chạy roda cho xe mới thì các bạn cũng cần phải trang bị thêm thiết bị khóa chống trộm cho xe, bởi các bạn vẫn hay thấy những bản tin trộm cắp xe trên tivi hoặc trên mạng, vì thế để bảo vệ tài sản của bạn thì nên gắn ngay một bộ khóa chống trộm.

>>>>Click xem: Top 5 khóa chống trộm xe máy nhiều bạn gắn nhất

Content Protection by DMCA.com